Cận cảnh trang trại lợn rừng NTC

Trang trại lợn rừng NTC trực thuộc Công Ty Cổ Phần Phát Triển Khoa Học Kỹ Thuật NTC  là trang trại quy mô lớn nhất tại Việt Nam với diện tích trên 132ha/ hệ thống bao gồm 3 trang trại chăn nuôi trên 12.000 con lợn rừng và 5.000 gà rừng, cùng hàng chục ha trồng rau rừng.

Trang trại có hơn 100 công nhân chăn nuôi lành nghề luôn túc trực chăm sóc đà lợn rừng, gà rừng với mục đích tạo ra các sản phẩm đạt chất lượng ngon nhất, đảm bảo an toàn tốt nhất cung cấp ra thị trường.

Nhân công tại trang trại lợn rừng NTC

Anh Hoàng Thắng – chủ trang trại NTC cho biết: đến nay sau 8 năm trang trại đã đi vào hoạt động ổn định mỗi năm cung cấp cho thị trường, các nhà hàng khách sạn hàng nghìn con lợn rừng, gà rừng thương phẩm. 

lợn rừng đực

Lợn rừng là một loài vật dữ tợn, nhưng qua quá trình nuôi, anh đã thuần dưỡng được loài vật này trở nên hiền lành và gần gũi với người hơn.

heo rừng thương phẩm

Đàn lợn rừng thương phẩm được chăn thả theo quy trình hoang dã tự nhiên luôn đảm bảo thịt thơm ngon, săn chắc.

Ngoài ra, hiện trang trại cũng đã phát triển thành công mô hình rau rừng, với diện tích khoảng 5ha,trung bình mỗi năm trang trại cung cấp cho thị trường hàng nghìn tấn rau rừng. Với 100% các loại rau như chùm ngây, rau càng cua, rau mỏ, rau bò khai, rau dớn, hoa chuối rừng, măng rừng…, được trồng hữu cơ, sử dụng phân bón là phân giun quế, sử dụng thiên địch để bắt sâu hại, không sử dụng các loại hóa chất kích thích tăng trưởng và thuốc bảo vệ thực vật. Thời gian tăng trưởng tới khi thu hoạch rau rừng không dưới 6 tháng, đảm bảo an toàn với độ dinh dưỡng rất cao.

Từ việc đánh giá được tiềm năng lớn của thị trường thực phẩm sạch và thị hiếu của người tiêu dùng trong nước đang rất cần các sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn, ngoài việc đầu tư vào hệ thống 3 trang trại chăn nuôi chính tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội; xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình và thị trấn Đông Anh, Hà Nội…Hiện nay công ty đang thực hiện mô hình liên kết với các hộ chăn nuôi cùng nuôi lợn rừng, gà rừng, trồng cây rau rừng. Các hộ chăn nuôi được hỗ trợ chuyển giao công nghệ kỹ thuật, tư vấn thiết kế chuồng trại nuôi lợn rừng, gà rừng, hỗ trợ rủi ro bảo hành con giống… Đặc biệt là được bao tiêu thu mua lại con giống và thương phẩm với mức giá ổn định mà không phải lo về đầu ra.

Hội nghị chăn nuôi lợn rừng

Dự án phối hợp với bà con nông dân nuôi lợn rừng, gà rừng, trồng cây rau rừng

khu trồng thuốc nam cho lợn rừng

Đặc biệt, khi đàn lợn rừng trong trang trại bị bệnh, công nhân sẽ dùng lá cây thuốc nam để chữa kịp thời,đây là bí quyết mà các trang trại ở Việt Nam khó có được.

 Qua việc liên kết với Công ty và được hướng dẫn kỹ thuật, tập huấn chăn nuôi, nhiều hộ dân đã thoát nghèo, mạnh dạn đầu tư làm ăn lớn, có nhiều hộ có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đây thực sự là 1 tin vui cho các hộ chăn nuôi, các chủ trang trại đang tìm kiếm 1 mô hình chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế cao hiện nay.

Phóng sự giới thiệu về mô hình liên kết nuôi lợn rừng với trang trại NTC trên VTV1

Video hướng dẫn về kỹ thuật nuôi lợn rừng của trang trại lợn rừng NTC

chuồng lợn rừng

Phối cảnh tổng quan chuồng nuôi lợn rừng

Giải thưởng vinh danh trang trại lợn rừng NTC

Trang trại lợn rừng, gà rừng NTC vinh dự nhận Chứng nhận “Sản phẩm – dịch vụ uy tín chất lượng 2015” và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn năm 2015”

chứng nhận trang trại lợn rừng NTC đạt tiêu chuẩn Vietgap

Giấy chứng nhận quy trình nuôi lợn rừng tại trang trại NTC đạt tiêu chuẩn VietGAP

Ngoài việc trồng rau, thuốc cho chăm sóc lợn, hàng năm trang trại lợn rừng này còn cung cấp ra thị trường và các nhà hàng, khách sạn cao cấp trên toàn quốc 1 số lượng lớn gà rừng và rau rừng.

gà rừng

Gà rừng tại trang trại được nuôi theo quy trình hữu cơ 100% cho chất lượng thịt thơm ngon, săn chắc

Bạn đọc có nhu cầu mua lợn rừng, gà rừng giống và thương phẩm hoặc cần tư vấn về kỹ thuật chăn nuôi, cách thức triển khai vui lòng liên hệ với anh Hoàng Thắng – Chủ trang trại NTC qua số Hotline: 0968 680 128 hoặc đến trực tiếp Trang trại số 1: Xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội;  Trang trại số 2: Xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình; Trang trại số 3: Thị trấn Đông Anh, Hà Nội để tham quan và được tư vấn.

Cùng danh mục

Filed in: Tin tức về lợn rừng